Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sơn mạ kẽm là gì? Phân loại và cách thi công sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm như sơn sắt mạ kẽmsơn thép mạ kẽm,… càng ngày càng được đưa vào sử dụng, vì sự đa dạng màu sắc cũng như sự bảo vệ tối ưu của nó cho bề mặt sắt thép, kim loại.

Sơn mạ kẽm là gì?

Trước nay mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phổ biến để bảo vệ kim loại khỏi sự ăn mòn. Tuy nhiên để giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, người ta bắt đầu sử dụng nhiều sơn mạ kẽm lạnh (sơn kẽm lạnh).

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những hình thức mạ kẽm phổ biến nhất. Quá trình này đòi hỏi phải phủ một vật bằng sắt hoặc thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 449°C. Sau khi được lấy ra khỏi bể, lớp mạ kẽm bên ngoài sắt hoặc thép sẽ phản ứng với oxy trong khí quyển để tạo thành oxit kẽm (ZnO). Kẽm oxit tiếp tục phản ứng với carbon dioxide để tạo thành lớp bảo vệ được gọi là kẽm cacbonat (ZnCO 3).

Sơn mạ kẽm lạnh là gì?

Sơn mạ kẽm lạnh hay sơn mạ kẽm là loại sơn được sử dụng cho kim loại mạ kẽm để thay đổi màu sắc của mạ kẽm, đồng thời giúp kim loại kéo dài tuổi thọ, bảo vệ khỏi quá trình ăn mòn.

Sơn sắt mạ kẽm Zn có những ưu điểm nổi bật như:

  • độ bền, đàn hồi cao cho nên dễ dàng chịu được thời tiết;
  • độ phủ rộng (10-12m2/lít/lớp);
  • đa dạng màu sắc, giúp công trình trở nên đẹp hơn.

Sơn mạ kẽm Zn

Sơn sắt mạ kẽm Zn là một trong những loại sơn mạ kẽm được sử dụng hàng đầu hiện nay. Đây là loại sơn một thành phần, độ bám dính cao, có khả năng chống tia cực tím (UV) và không bị phai màu theo thời gian.

Sản phẩm chuyên dùng trên bề mặt kim loại màu như: đồng, nhôm, kẽm, inox, …

Ưu điểm:

  • sơn có độ bám dính rất cao, khô nhanh;
  • có khả năng chống rỉ nên không cần sơn lót;
  • độ bong cao, thay thế lớp phủ;
  • chống phai màu theo thời gian.

Công ty TNHH thương mại và sản xuất Sơn Anh Chuyên sản xuất: sơn tàu biển các loại, sơn sàn công nghiệp, sơn ô tô, sơn kính màu, sơn 3D, sơn giảm nhiệt

Thông tin liên hệ

Địa chỉ

© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH thương mại và sản xuất Sơn Anh

033.777.3868
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon